TÀI KHOẢN ỨNG VIÊN

Tài khoản

Lưu ý: Sau khi xóa, tài khoản sẽ mất hết thông tin bao gồm hồ sơ, các công việc đã ứng tuyển và không thể phục hồi được. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi gửi yêu cầu xóa tài khoản về Jobtiengviet

Trước tiên, bạn cần chắc chắn địa chỉ email mới mà bạn cung cấp là CHÍNH XÁC và đã tồn tại.

Bạn không thể đăng nhập vào JobTiengViet, có thể do các nguyên nhân sau:

Nếu bạn nhận được email tiếng Việt của JobTiengViet có phông chữ bị lỗi, bạn hãy thử xem email đó có ở chế độ Unicode hay không.

1. Kiểm tra thêm trong Bulk mail, Spam mail hoặc Thư Rác.
Đối với Gmail, bạn nên kiểm tra thêm trong mục All Mail, Spam Mail hoặc tab Promotions
Đối với Yahoo Mail, bạn nên kiểm tra trong mục Thư rác, Thùng rác

2. Để luôn nhận được email từ JobTiengViet:

Cách 1: Đưa JobTiengViet vào Danh Sách Địa Chỉ (Addresses hay Contacts):

– Yahoo! Mail: Trong hộp mail của bạn, nhấp vào Addresses trên menu ngang phía trên, sau đó chọn Add Contact. Trên trang kế tiếp, điền ô Nickname là JobTiengViet.com, ô Email là [email protected], sau đó nhấp nút Save ở góc trên bên trái.

– Gmail: Trong hộp mail của bạn, nhấp vào Contacts ở bên dưới menu trái, sau đó chọn Create Contact ở phía trên. Trên trang kế tiếp, điền ô Name là JobTiengViet.com, ô Primary Email là [email protected], sau đó nhấp nút Save.

Cách 2: Xác nhận email của JobTiengViet không phải là Bulk/Spam: Sau khi tìm thấy email của JobTiengViet trong Bulk/Spam, bạn hãy mở email đó ra và nhấp vào Not Spam ở phía trên.

Tìm việc

Khi ứng tuyển trực tuyến qua JobTiengViet, bạn chỉ có thể đính kèm 01 file duy nhất.

Bạn có thể tham khảo một số cách sau đây để ứng tuyển thuận lợi hơn:

Resize hồ hơ của bạn nhỏ hơn 2048KB.
Không nên đính kèm các bằng cấp, giấy chứng nhận nếu nhà tuyển dụng không yêu cầu. Hồ sơ ứng tuyển trực tuyến chỉ cần hồ sơ (đính kèm file) và thư xin việc (điền vào phần dành riêng). Khi được mời phỏng vấn, nhà tuyển dụng mới yêu cầu bạn mang theo các bằng cấp và các giấy tờ liên quan.
Đối với các ngành nghề như Thiết kế, Kiến trúc sư…, bạn có thể upload các dự án, công trình đã làm lên các trang web như Flickr, MediaFire, Dropbox, Google Drive và đặt đường dẫn trong hồ sơ để nhà tuyển dụng có thể tham khảo.
Đối với trường hợp nhà tuyển dụng yêu cầu bạn nộp kèm bằng cấp, bạn cũng có thể sử cách như trên: tải hình các bằng cấp lên trang web và đặt đường dẫn trong hồ sơ của bạn.
Để bật chế độ hỗ trợ đọc màn hình, nhấn Ctrl+Alt+Z Để tìm hiểu thêm về các phím tắt, nhấn Ctrl+dấu gạch chéo
 

Khi bạn ứng tuyển cho một vị trí trên website JobTiengViet, hồ sơ của bạn sẽ được gửi trực tiếp đến nhà tuyển dụng, không thông qua JobTiengViet.

Vì vậy một khi đã ứng tuyển bạn không thể lấy lại hồ sơ của mình, và chỉ được ứng tuyển một lần cho một vị trí.

Khi bạn ứng tuyển cho một vị trí trên website JobTiengViet, hồ sơ của bạn sẽ được gửi trực tiếp đến nhà tuyển dụng, không thông qua JobTiengViet.

Vì vậy một khi đã ứng tuyển bạn không thể lấy lại hồ sơ của mình, và chỉ được ứng tuyển một lần cho một vị trí.

Khi bạn ứng tuyển cho một vị trí trên website JobTiengViet, hồ sơ của bạn sẽ được gửi trực tiếp đến nhà tuyển dụng, không thông qua JobTiengViet.

Vì vậy một khi đã ứng tuyển bạn không thể lấy lại hồ sơ của mình, và chỉ được ứng tuyển một lần cho một vị trí.

Đăng hồ sơ

Mỗi tài khoản của người tìm việc có thể có hai hồ sơ trên JobTiengViet: hồ sơ tạo trực tuyến trên website và hồ sơ đính kèm. Hiện tại JobTiengViet không hỗ trợ chức năng xóa hồ sơ trực tuyến và hồ sơ đính kèm của ứng viên. Đối với từng loại hồ sơ, bạn sẽ có những cách cập nhật, quản lý như sau:

Đối với hồ sơ trực tuyến: bạn có thể sử dụng chức năng tắt/mở chức năng cho phép tìm kiếm đối với hồ sơ trực tuyến hoặc cập nhật lại hồ sơ.
Đối với hồ sơ đính kèm:
Khi bạn ứng tuyển cho bất kỳ vị trí nào bằng hồ sơ đính kèm, hệ thống sẽ tự động lưu lại hồ sơ đó trên tài khoản của bạn.
Bạn có thể sử dụng chức năng tắt/mở chức năng cho phép tìm kiếm đối với hồ sơ này.
Nếu bạn không muốn sử dụng hồ sơ này để ứng tuyển nữa, bạn có thể đăng tải một hồ sơ mới hơn, hệ thống sẽ tự thay thế hồ sơ cũ của bạn bằng hồ sơ mới cập nhật.
 
Để bật chế độ hỗ trợ đọc màn hình, nhấn Ctrl+Alt+Z Để tìm hiểu thêm về các phím tắt, nhấn Ctrl+dấu gạch chéo
Vui lòng thực hiện các bước sau để đăng hồ sơ của bạn lên JobTiengViet:

Đăng hồ sơ trực tuyến:
Đăng nhập vào tài khoản
Nhấp vào tên của bạn ở góc màn hình tay phải phía trên, chọn Quản lý hồ sơ
Chọn mục Cập nhật hồ sơ
Nhập đầy đủ các mục thông tin có trong trang, bao gồm:
+ Thông tin cơ bản (Họ tên, số năm kinh nghiệm)

+ Thông tin cá nhân (Điện thoại, Ngày sinh, Quốc tịch, Giới tính, Tình trạng hôn nhân, Quốc gia, Tỉnh/thành, Địa chỉ)

+ Thông tin chung

+ Kỹ năng: tối đa 100 kỹ năng

+ Ngoại ngữ

+ Kinh nghiệm làm việc: Chức danh, tên công ty, mô tả công việc

+ Học vấn, bằng cấp

+ Thông tin tham khảo:

+ Công việc mong muốn: nơi làm việc, ngành nghề, mức lương, phúc lợi

Lưu ý:
– Mục Thông tin cá nhân: cập nhật thông tin liên hệ chính xác. Bạn có thể chọn “Ẩn thông tin này với nhà tuyển dụng”
– Thay đổi hình ảnh: chọn ảnh đại diện từ máy vi tính, canh chỉnh và Cắt Ảnh
– Mức lương mong muốn: theo đơn vị tiền tệ USD, RMB, PHP
– Tôi mới tốt nghiệp/chưa có kinh nghiệm làm việc: chọn dòng này nếu bạn là sinh viên mới ra trường hoặc chưa có kinh nghiệm làm việc
– Hồ sơ trực tuyến của bạn sẽ được kiểm duyệt bởi JobTiengViet trước khi bạn có thể sử dụng Hồ sơ trực tuyến để ứng tuyển và bật chế độ Cho phép tìm kiếm

Đăng tải hồ sơ đính kèm lên trang JobTiengViet:
Đăng nhập và vào mục Quản lý hồ sơ
Ở bên tay trái, tại mục Cài đặt sẽ có ô Hồ sơ đính kèm.
Để tải hồ sơ đính kèm hoặc cập nhật một hồ sơ đính kèm mới, bạn vui lòng rê chuột vào ô đến khi biểu tượng cây bút hiện ra, khi ấy, nhấp vào biểu tượng cây bút
Chọn Hồ sơ đính kèm từ máy tính để tải lên.
( Ảnh Minh Họa )
 
 
 
 
 
 
Để bật chế độ hỗ trợ đọc màn hình, nhấn Ctrl+Alt+Z Để tìm hiểu thêm về các phím tắt, nhấn Ctrl+dấu gạch chéo
Hồ sơ của bạn không được duyệt có thể do thông tin bạn cung cấp còn thiếu hoặc nội dung chưa được hoàn chỉnh. Hồ sơ xin việc chính là hình ảnh đầu tiên Ứng viên thể hiện với các Nhà tuyển dụng. Càng đầu tư hoàn thiện hồ sơ của mình, cơ hội đặt chân vào công ty bạn hằng mơ ước sẽ càng rộng mở. Để hoàn thiện hồ sơ, được duyệt một cách nhanh chóng và gây ấn tượng với Nhà tuyển dụng, bạn nên kiểm tra hồ sơ và bổ sung một số thông tin sau:

Hình thức trình bày:

Nên trình bày hồ sơ bằng một ngôn ngữ thống nhất (nếu là tiếng Việt, cần gõ dấu đầy đủ).
Viết hoa chữ cái đầu tiên cho thông tin mà bạn nhập vào.
Hồ sơ của bạn bị lỗi font, bạn hãy nhập lại thông tin theo mã Unicode (chọn kiểu chữ Arial, Verdana).
Kiểm tra cẩn thận để không sai sót bất cứ lỗi chính tả (viết hoa tên riêng, chữ cái đầu dòng; viết tắt…), đánh máy và ngữ pháp nào.
Nên trình bày hồ sơ súc tích theo dạng liệt kê, tránh sử dụng các đoạn mô tả dài và đại từ nhân xưng “em/mình” theo kiểu viết thư xin việc.
Tránh trình bày toàn bộ hồ sơ bằng chữ in hoa. Tắt phím CapsLock trên bàn phím trước khi nhập thông tin. Chỉ nên sử dụng chữ in hoa cho các chữ cái đầu tiên trong tên riêng, chữ cái đầu câu…
Hồ sơ của bạn bị lỗi về hình thức trình bày, khoảng cách giữa các đoạn quá dài.
Đối với hồ sơ đăng “Từng bước”, không nên đưa thông tin không phù hợp vào các mục được yêu cầu. Ví dụ, trong mục “Kinh nghiệm làm việc”, bạn đừng trình bày kỹ năng “mềm”…
Thông tin liên hệ:

Bổ sung đầy đủ và chính xác thông tin liên hệ của bạn (Họ tên, Số điện thoại, Địa chỉ…).
Sử dụng địa chỉ email không thích hợp sẽ tạo ấn tượng xấu cho nhà tuyển dụng, vì vậy bạn nên sử dụng địa chỉ email bao gồm tên của bạn.
Thông tin chung:

Bạn nên chọn chức danh hiện tại hoặc chức danh bạn mong muốn ứng tuyển để dễ dàng lọt vào danh sách hồ sơ được chọn. Mô tả ngắn gọn mục tiêu nghề nghiệp, vị trí công việc mong muốn và vì sao bạn phù hợp công việc này.
Kinh nghiệm:

Trình bày đầy đủ kinh nghiệm của bạn theo dạng liệt kê công việc mới nhất với các thông tin: Chức danh – Tên công ty – Thời gian – Nhiệm vụ, công việc thực hiện, đặc biệt nhấn mạnh đến bất cứ thành tích nào bạn có.
Kinh nghiệm: Thông tin bạn cung cấp chưa đầy đủ. Bạn nên trình bày chi tiết hơn về các công việc đã thực hiện, đặc biệt công việc gần đây và nhấn mạnh đến thành tích bạn đã đạt được trong công việc.
Học vấn: Cung cấp đầy đủ thông tin về tên trường và ngành học của bạn

Người tham khảo:

Mục Tham khảo để nhà tuyển dụng tìm hiểu năng lực của bạn qua một người khác. Bạn có thể giới thiệu người quản lý trực tiếp ở công ty bạn đã/đang làm. Có thể để trống mục này.
Bạn nên tham khảo để đưa ra mức lương mong muốn phù hợp vì nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua hồ sơ của bạn nếu mức lương bạn mong muốn cao hơn mức thực tế.
Nội dung khác:

Sử dụng hình chân dung chuyên nghiệp trong hồ sơ tìm việc, không nên đưa những hình chụp nghệ thuật hoặc ngoại cảnh không phù hợp.
Là sinh viên mới ra trường, bạn hãy thuyết phục nhà tuyển dụng bằng cách bổ sung những dự án nghiên cứu, hoạt động xã hội, công việc thực tập, làm thêm ở mục Kinh nghiệm làm việc.
 
Để bật chế độ hỗ trợ đọc màn hình, nhấn Ctrl+Alt+Z Để tìm hiểu thêm về các phím tắt, nhấn Ctrl+dấu gạch chéo

Mỗi ngày có hàng trăm nhà tuyển dụng vào website JobTiengViet tìm kiếm hồ sơ ứng viên. Bằng cách đăng hồ sơ lên JobTiengViet bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm được việc làm phù hợp và tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, khi tìm thấy công việc mơ ước trên JobTiengViet, bạn có thể sử dụng hồ sơ đã đăng để ứng tuyển ngay cho vị trí ấy.

Trước tiên, bạn hãy vào trang Tìm Việc Làm của chúng tôi để tham khảo những tư vấn nghề nghiệp hữu ích và chuẩn bị bộ hồ sơ hiệu quả.

TÀI KHOẢN NHÀ TUYỂN DỤNG

Tài khoản

Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận được email yêu cầu xác nhận. Bạn cần nhấp vào đường link trong email để kích hoạt tài khoản trước khi sử dụng. Bạn nên kiểm tra thêm trong Bulk mail, Spam mail hoặc Thư Rác.

Đối với địa chỉ Gmail, bạn nên kiểm tra thêm trong mục Promotions, All Mail, Spam.

Sau khi kiểm tra, nếu vẫn không tìm thấy email yêu cầu xác nhận từ JobTiengViet, bạn vui lòng gửi một email yêu cầu kích hoạt tài khoản từ địa chỉ email đăng kí đến hộp thư [email protected], chúng tôi sẽ kích hoạt tài khoản giúp bạn ngay khi nhận được email của bạn.

Tại trang “Nhà tuyển dụng”,

Nhập thông tin vào mẫu đăng ký
( Ảnh Minh Họa )

Nhấp chọn vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với các Quy định bảo mật và Thỏa thuận sử dụng”
Nhấp chọn “Đăng ký”
Sau khi đăng ký, kiểm tra email kích hoạt tài khoản được gửi từ JobTiengViet đến hộp thư của bạn (xem thêm trong hộp Thư rác, Spam, Bulk mail). Nhấp vào đường link trong email để kích hoạt tài khoản trước khi sử dụng

 

Trên trang “Nhà tuyển dụng”,

1. Nhấp chọn mục “Thiết Lập”

( Ảnh Minh Họa )

2. Nhập mật khẩu hiện tại 1 lần, mật khẩu mới 2 lần, sau đó nhấp nút “Lưu”

( Ảnh Minh Họa )

3. Kiểm tra hộp thư để kiểm tra mật khẩu mới và đăng nhập lại vào website với mật khẩu mới

Trên trang “Cho nhà tuyển dụng”,

1. Nhấp chọn mục“Thiết Lập”
( Ảnh Minh Họa )

2. Tại form “Thông tin công ty”, chỉnh sửa các thông tin cần thiết
( Ảnh Minh Họa )

3. Cuối cùng, Nhấp nú t“Lưu”
( Ảnh Minh Họa )

Để bật chế độ hỗ trợ đọc màn hình, nhấn Ctrl+Alt+Z Để tìm hiểu thêm về các phím tắt, nhấn Ctrl+dấu gạch chéo


Mỗi địa chỉ mail chỉ được sử dụng để đăng ký một tài khoản duy nhất trên JobTiengViet. Đối với trường hợp tạo nhầm tài khoản ở trang Ứng viên, Khách hàng có thể liên lạc trực tiếp với nhân viên phụ trách tài khoản, hoặc gửi mail yêu cầu xóa tài khoản đã tạo nhầm từ địa chỉ mail cần xóa đến: [email protected]

Sau khi đã được hỗ trợ xóa tài khoản tạo nhầm, Khách hàng có thể dùng địa chỉ mail này để đăng ký lại tài khoản Nhà tuyển dụng tại: http://jobtiengviet.com/dang-ky-nha-tuyen-dung/

Lưu ý: Khi tài khoản trên trang Ứng viên đã bị xóa, những thông tin trong tài khoản sẽ không thể khôi phục

1. Tại trang chủ dành cho nhà tuyển dụng nhấp chọn “Đăng nhập” ở góc trên bên phải màn hình.

( Ảnh Minh Họa )

2. Trên cửa sổ đăng nhập, nhấp chọn “Bạn quên mật khẩu?”

( Ảnh Minh Họa )
Nhập địa chỉ email đăng nhập, mã bảo vệ (phân biệt chữ thường và chữ in hoa) và nhấp nút “Tiếp tục”

( Ảnh Minh Họa )

4. Kiểm tra email xác nhận từ JobTiengViet tại hộp thư của bạn và làm theo hướng dẫn để tạo mật khẩu mới

( Ảnh Minh Họa )


Để liên lạc và nhận được hỗ trợ ngay từ tư vấn viên, đã có cách như sau:

Liên hệ email: [email protected] hoặc Số điện thoại: +63 9772557747

avatar-profile

Đăng Nhập