95% nhân viên du lịch trong lĩnh vực lặn vaxxed so với Covid-19 - Job tuyển dụng

95% nhân viên du lịch trong lĩnh vực lặn vaxxed so với Covid-19

MANILA – Khoảng 95,78% nhân viên du lịch làm việc trong các cơ sở lặn được công nhận trên khắp Philippines đã được tiêm vắc xin chống lại vi rút coronavirus, báo hiệu sự sẵn sàng của thị trường ngách này đối với việc đất nước mở cửa trở lại cho du khách nước ngoài.

Dữ liệu mới nhất nhận được từ 105 Cơ sở Lặn biển (DE) và Cơ sở Lặn Liveaboards (LDE) được Ủy ban Lặn biển Thể thao của Bộ Du lịch Philippines công nhận cho thấy rằng 1.342 hoặc 95,78% trong số 1.401 nhân viên đã được tiêm chủng (liều đầu tiên và được tiêm chủng đầy đủ ) chống lại Covid-19, trong khi 59 nhân viên còn lại (4,21 phần trăm) vẫn đang chờ đợi các cú đâm của họ.

Bộ trưởng Du lịch Bernadette Romulo-Puyat hoan nghênh sự phát triển này, đồng thời nói rằng việc tiêm phòng cho công nhân trong lĩnh vực lặn sẽ bổ sung vào sự sẵn sàng chung của đất nước để chào đón du khách nước ngoài, cũng như giúp củng cố hơn nữa vị thế là một trong những điểm đến lặn hàng đầu. trên toàn cầu.

“DOT sẽ tiếp tục làm việc với các cơ quan chính quyền địa phương và quốc gia khác cũng như các bên liên quan của chúng tôi trong khu vực tư nhân để tiêm chủng cho tất cả nhân viên du lịch trong nước càng sớm càng tốt. Hiện tại, biên giới của chúng tôi đang được nới lỏng cho du khách nước ngoài, điều đó là bắt buộc để bảo vệ lực lượng lao động của chúng tôi chống lại vi rút, “Puyat nói.

“Với chiến thắng gần đây của chúng tôi là điểm đến lặn hàng đầu châu Á tại Giải thưởng Du lịch Thế giới (WTA) lần thứ 28 vào tháng 10 năm ngoái, chúng tôi dự đoán sẽ có một lượng lớn khách du lịch nước ngoài quay trở lại các điểm lặn của chúng tôi trong những tháng tới”, cô nói thêm.

Philippines đã giành được danh hiệu WTA là Điểm đến Lặn biển Hàng đầu Châu Á năm thứ ba liên tiếp kể từ năm 2019.

Người đứng đầu ngành du lịch lưu ý rằng theo cuộc khảo sát, những nhân viên du lịch chưa được tiêm phòng tại các điểm lặn hoặc đang mang thai, mắc các bệnh đi kèm hoặc vẫn chưa muốn tiêm phòng.

Bà nói thêm rằng một số nhân viên du lịch vẫn chưa được chủng ngừa do lỡ hẹn tiêm vắc-xin và thích các nhãn hiệu vắc-xin không có sẵn trong khu vực của họ.

Puyat nhắc lại lời kêu gọi của bộ về sự hợp tác giữa các đơn vị chính quyền địa phương tại các điểm du lịch, bao gồm cả các điểm lặn, để ưu tiên cho các nhân viên du lịch trong các chương trình tiêm chủng của họ.

Nếu các bạn đang tìm việc làm tại philippine  với mức hấp thụ, cơ hội thăng tiến lương cao, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc gửi CV về gmail [email protected] nhé.

  • Share this post

Để lại một bình luận