Cần lưu ý gì khi nhập cảnh vào Philippines? - Job tuyển dụng

Cần lưu ý gì khi nhập cảnh vào Philippines?

Việc làm Philippines chia sẻ những lưu ý khi nhập cảnh vào Philippines

Trước khi đưa các ứng dụng sang làm việc tại công ty, phòng điều hành chính của Philippine hướng dẫn các bạn những cơ sở thông tin về đất nước Philippines, những ứng dụng bạn cần chuẩn bị cho chuyến đi của mình, Tuy nhiên, các bạn ứng dụng viên cần ghi chú thêm nhưng quy định sau đây:

Tiền Mặt

Theo thông tin tư vấn số 15/2011 / TT-NHNN quy định, cá nhân nhập cảnh báo ngoại tệ măt bằng hoặc cao hơn mức 5.000 USD hoặc các loại ngoại tệ có giá trị tương đương phải khai báo với cửa khẩu hải quan .  Cụ thể, mang ngoại tệ có giá trị trên 5.000 USD hoặc ngoại tệ tương đương hoặc mang trên 15 triệu đồng Việt Nam; hối phiếu, séc, đá quý có giá trị từ 300 triệu đồng Việt Nam trở lên; vàng trang sức, mỹ thuật có trọng lượng từ 300 gram trở lên; người nhập cảnh có yêu cầu xác nhận hải quan đối  với giá trị ngoại tệ tiền tệ bằng hoặc thấp hơn 5.000 USD (hoặc ngoại tệ tương đương) à thì phải khai báo với cửa khẩu hải quan. Riêng đối với đât nước Philippines, tại thời điểm hiện tại, chưa có hải quan quy định về số lượng ngoại tệ xuất nhập cảnh tại nước này. Tuy nhiên, theo luật phòng chống rửa tiền,  người nhập cảnh không được chuyển đổi ngoại tệ quá 10.000USD, các khoản chuyển giao dịch tại ngân hàng không quá 400.000 peso.

(Cần lưu ý vấn đề theo tiền bạc bên người khi nhập cảnh)
(Cần lưu ý vấn đề theo tiền bạc bên người khi nhập cảnh)

Thông thường các bạn học viên khi du học Philippines đều chuyển khoản học phí của mình vượt quá 5000 $. Như vậy sẽ thuận tiện cho các bạn trong việc đi lại trên máy bay, cũng như không có phạm vi về tiền tệ khi nhập cảnh.

Fptshop

Khi nhập cảnh vào Philippines, học viên cần mang đầy đủ các tờ giấy sau: • Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Philippines) • Thư chấp nhận (Thư mời nhập học) • Hóa đơn (Hóa đơn học phí) • Điện chuyển tiền quốc tế • Vé máy bay 2 chiềuKhi ra sân bay, các bạn học viên lưu ý nên  đến trước bay ít nhất 2 tiếng  và nên làm thủ tục sớm để tránh trạng thái phải xếp hàng chờ quá lâu dài đến bay máy chủ. Khi làm thủ tục bay, các bạn học viên nên lưu ý kiểm tra trên bảng hệ thống các chuyến bay xem chuyến bay của mình sẽ làm thủ tục từ cửa sổ số mấy. Bay máy chủ, tiếp viên sẽ không phát cho bạn các tờ giấy kê khai hải quan và nhập cảnh.

(Mẫu giấy tờ khai hải quan và nhập cảnh)
(Mẫu giấy tờ khai hải quan và nhập cảnh)
(Hướng dẫn điền thông tin tờ khai báo Hải quan)
(Hướng dẫn điền thông tin tờ khai báo Hải quan)

Các bạn học viên nên điền trước các giấy tờ trên để chuẩn bị nhập cảnh. Thủ tục nhập cảnh rất đơn giản, các bạn nhớ chú ý chuẩn bị đầy đủ giấy tờ ở trên. Tất cả thủ tục ở trên đều sẽ được tư vấn viên ở Hằng Lương huấn luyện trước khi bay cho học viên và chuẩn bị giấy tờ cho học viên. Nếu có bất kỳ khó khăn gì, các học viên nhanh chóng liên hệ với đội ngũ nhân viên hỗ trợ sân bay.

Lưu ý:

-Đối với các bé dưới 15 tuổi, các bé phải đi cùng cha/mẹ và mang theo bản sao giấy khai sinh để xuất trình khi làm thủ tục tại sân bay. Trường hợp học viên đi mà không có bố mẹ thì cần phải có giấy ủy quyền của cha mẹ – Waiver Of Exclusion On Ground (WEG) – được xác nhận bởi Lãnh sự quán Philippines tại Việt Nam trước ngày khởi hành. Mỗi hành khách này phải trả phí nhập cảnh là 3.120 peso tương đương 75 USD khi nhập cảnh tại sân bay Manila.-Mỗi chuyến bay sẽ có một khu lấy hành lý riêng. Số khu hành lý (Baggage Claim Number) và số chuyến bay

Thử tục lấy hành lý

Thủ tục lấy hành lý (BAGG

Sau khi hoàn tất thủ tục nhập cảnh, hãy đi theo bản chỉ dẫn và dòng người để ra quầy lấy hành lý ký gửi. Lưu ý rằng nếu có nhiều chuyến bay đến cùng lúc, hãy theo dõi bảng hướng dẫn tên, mã chuyến bay và giờ đáp để tìm đúng vị trí hành lý cho chuyến bay của mình. Khi nhận được hành lý, các bạn học viên chú ý kiểm tra kỹ hành lý trước khi lấy (kiểm tra thẻ đeo, tên, ký hiệu nhận dạng,…) phòng khi có những trường hợp rắc rôi xảy ra.  Các bạn học viên có thể mất từ 5 – 10 phút để chờ lấy hành lý ở khu vực nhận hành lý quốc tế của sân bay Cebu. Sẽ có rất đông hành lý của những hành khách khác nên khuyến khích các bạn học viên dán ký hiệu nhận dạng lên vali và túi của mình và đặc biệt kiểm tra hành lý kỹ lưỡng khi nhận.

(Biển báo khu vực lấy hành lý chỉ dẫn)
(Biển báo chỉ dẫn khu vực lấy hành lý)

Kiểm tra tại hải quản

Sau khi lấy hành lý, các bạn sẽ qua quầy kiểm tra trước khi ra ngoài. Lưu ý rằng với những món đồ bạn mua ở cửa hàng miễn thuế tại sân bay: đồng hồ, máy ảnh… bạn có thể bị đánh thuế. Theo hướng dẫn của Hải quan Philippines, những mặt hàng không nằm trong danh mục miễn thuế mà nhập từ nước khác sẽ phải kê khai thuế. Cho nên, nếu có hàng hoá mua tại cửa hàng miễn thuế, nên để nguyên phong bì của duty free (miễn thuế)Trường hợp mang theo thuốc lạ, ngoại trừ những loại thông dụng, phải có đơn thuốc của bác sĩ nếu muốn mang theo. Đơn thuốc phải bao gồm tên thuốc, số lượng và được viết bằng tiếng Anh,

Lưu ý khi đi máy bay Cebu Pacific Air

(Hãng máy bay Cebu Pacific)
(Hãng máy bay Philippines Cebu Pacific)

Hãng hàng không Cebu có một ưu điểm là luôn có vé giá rẻ, nhưng cũng dễ có trường hợp bị delay. Do đó nếu bạn đặt vé thì phải cân nhắc thời gian bay cho hợp lý, vì khi bạn lỡ một chuyến có thể kéo chuyến bay sau bị hủy vì thời gian đến muộn của chuyến trước. Thường thì Cebu delay chuyến bay khoảng từ 1 – 3 tiếng. Nếu bạn đặt bay nhiều chuyến liên tục thì phải cân nhắc giãn thời gian chờ ra nhé.

Vấn đề quá cảnh và ngủ tại sân bay Philippines. vì the cold. Ngoài ra, bạn cần chú ý đồ cẩn thận để tránh bị mất tài sản khi chờ quá cảnhSang Philippines hải quan kiểm tra quản lý kỹ thuật, biểu tượng mất cả giày và nón để kiểm tra xem có dấu tiền không. Một điều vô cùng quan trọng là hành khách mua vé bất kỳ chuyến bay nào khởi hành từ sân bay Manila đều không bao gồm sân bay. Khi ra sân bay cũng phải đóng thêm 550 Peso. Do đó bạn không tiêu hết tiền mà hãy đóng lại 550 Peso thuế để được đưa lên máy bay.

  • Share this post

Để lại một bình luận