Điều bạn không nên làm để bảo vệ bản thân tại Philippines - Job tuyển dụng

Điều bạn không nên làm để bảo vệ bản thân tại Philippines

An ninh tại Philippines là vấn đề mà hầu hết mọi người Việt Nam đều nghe thấy câu hỏi. Đặc biệt là gần đây có nhiều “dịch vụ”. Tuy nhiên, dù để ở đâu đi nữa, chúng ta cũng cần phải có các kỹ năng giải quyết và sự nhạy cảm để tránh xa các chức năng gây nguy hiểm cho bản thân.

Các trường hợp thường làm 2 lý do: Một mình biết điều đó gây nguy hiểm nhưng vẫn vào; Hai là mình tạo cơ hội để ghi tội. Bài đăng này, liên kết từ kinh nghiệm của mình. Tôi sống và  làm việc tại Philippines  và cũng đã đi khắp nơi. Bên dưới là 9 điều không nên làm để các bạn có thể tự bảo vệ bản thân tại Philippines.

1. Không tò mò và tham gia vào những công việc mà mình không hiểu là gì

Tốt nhất là những đám đông, hãy im lặng tránh xa và đừng gần lại. This event can may example as after:

  • Đánh nhau, cãi nhau trên đường
  • Cháy nhà, bắt cướp hay thấy có người trên đường (mình là người nước ngoài, cũng không biết thông tin gì về người khác)
  • Nhóm người hâm mộ ca sĩ hoặc người nổi tiếng (Ở Phi rất cuồng nhiệt, nếu mình hòa vào thì có thể bị thương nếu không cẩn thận)
  • Nhóm người biểu tình (ở Phi biểu tình rất nhiều và rất bình thường. Các nhóm hoạt động miễn phí ảnh hưởng đến an ninh ở Philippines thì thôi)

2. Không để người lạ tiếp xúc cơ và đồ dùng cá nhân của mình

Văn hóa Phi khi người mới bắt đầu sẽ bắt tay hoặc có khi là hôn nhân xã giao. Nhưng tuyệt đối không cho người khác sờ soạng, hoặc đánh lạc hướng để có thể tạo túi, cá nhân mã. Có một trường hợp rất phổ biến ở Phi khi ngồi xe jeepney, phạm vi tên sẽ giả. Họ ho sặc sỡ và có thể ra máu. Đây là Lạc hướng hành động để mình tập trung sự chú ý, sau đó một đồng tên khác sẽ nhân cơ hội lấy tài sản.

3. Not to go away, not an ninh tại Philippines

Ở các khu du lịch hay bất kỳ thành phố nào, cũng sẽ có các khu đi vẻ, ít người lui tới. Vì bạn là người nước ngoài, sẽ không biết tình hình như thế nào, tốt nhất đừng “ham khám phá” mà liều lĩnh đi vào, tạo cơ hội cho phạm vi hoạt động. Ở các nền tảng khu vực sẽ có sự bảo vệ và người đi lại chắc chắn sẽ an ninh và an toàn hơn.

4. Không đi vào khu dân cư đông đúc nếu không có đường dẫn

Philippines nổi tiếng có nhiều khu ổ chuột và thường xuyên tự nhiên ở đây cũng có nhiều tập hợp tệ nạn xã hội, tiềm tàng các nguy cơ cướp giật. Cho nên để bảo vệ bản thân mình, tránh đi vào các khu dân cư đông đúc. Nếu bạn có bạn là người dẫn dắt vào, và bạn tin tưởng vào người đó thì sẽ không có vấn đề gì. (Bạn Phi này mình phải biết rõ bản gốc, ví dụ như đồng nghiệp ở công ty, chứ không phải người bạn vừa gặp ở siêu thị nha hehe)

5. Không leo lên người lạ hoặc nhìn xe taxi

Taxi ở Phi không có ràng buộc công ty và có vô số, nhưng sẽ có một màu chung là xe màu trắng. Dĩ nhiên sẽ có taxi dù, và những chiếc xe này không nên leo lên nha, vì không rõ nguồn gốc. Cơ hội được bắt trả giá cắt cổ là rất cao. Đặc biệt là không quá giang xe người lạ. Tốt nhất là nên đi Grab.

6. Không tạo chú thích một cách quá đáng

Vì là người nước ngoài và người lạ, nên chắc chắn các bạn sẽ nhận được rất nhiều ý kiến ​​và ánh mắt tò mò. Khi bạn có cảm giác mọi người nói về mình thì hãy bình tĩnh, tốt nhất là im lặng và âm thầm bước đi, đừng cười đùa lớn tiếng, hoặc sử dụng Tiếng Việt giao tiếp. Đặc biệt là công cộng tiền không đếm được, không “bung tiền” cho người khác biết mình có tiền. Khi đếm tiền, nên có một bạn canh và một bạn đếm, hoặc tốt nhất là chuẩn bị sẵn một số tiền tệ cần thiết khi ra bên ngoài. This is the way to protect your body at Philippines and also the way as down the state of range (do không tạo được lòng ham muốn), đặc biệt vào các lễ lộc.

7. Không trao đổi, mua bán nếu không nhận được tiền mặt trước

Khi mua bất kỳ chuyến du lịch nào, hoặc dịch vụ nào từ người Phi, tốt nhất nên có đồng, liệt kê các điều khoản để sau này tranh chấp dễ dàng giải quyết. Vấn đề này ở đâu cũng nên có, ngay cả khi chúng ta cùng ở Việt Nam. Tuy nhiên, ở Phi thì phải dùng ngôn ngữ Anh, các bạn phải cẩn thận hơn, tốt nhất là đọc đi đọc lại nhiều lần, hiểu hết tất cả các điều khoản rồi hãy ký và trả tiền. Đối với những người bạn có bán hàng giao dịch với người Phi, thì bạn cần biết đến tờ séc. Ở Philippines, hãy kiểm tra là thức rất phổ biến. Người trả tiền chỉ cần xuất ngân hàng kiểm tra phiều hành, điền tên người nhận và số tiền cần thanh toán. Sau đó người nhận có thể cầm tờ tiền đến ngân hàng, ID là người có thể nhận tiền. Tuy nhiên, tờ kiểm tra cũng chỉ là tờ giấy có thể photoshop được, nên chúng ta là người nước ngoài,

8. Không cung cấp cá nhân thông tin cho người lạ

Người Phi nổi tiếng là thân thiện, nhưng vì quá thân thiện, nên mọi người muốn bạn làm việc với mình. Họ có cái tên là hỏi quá nhiều thông tin là tiền lương, tình nhân, cá nhân thông tin. This chi tiết can be đàm phán chuyện thêm thú vị, nói cười ha hả. But quay lưng đi rồi mình sẽ không biết người ta dùng thông tin của mình để làm gì. Có thể người ta theo dõi mình từ xa và có hành động xấu thì sao, đúng không?

9. Không tạo ngôn ngữ tranh chấp, mâu thuẫn

Nếu có vấn đề, tốt nhất nên gọi cảnh sát hoặc bảo vệ. Mình là người nước ngoài, đã hát nước người ta mà “đánh lộn” với người ta thì 99% là bạn thua rồi. Sai ai sai ai cũng không cần biết, đừng “bồng bột” để tạo nhiều hệ lụy về sau. An ninh tại Philippines là vấn đề còn nhiều bàn cãi, mình thấy mỗi lần đặt câu hỏi này là sẽ có 2 “chiều luận” vào bình luận khí thế luôn. Thật ra ở đâu cũng có cái tốt, cái xấu, chẳng qua vì mình là nước ngoài nên mình ngại hơn thôi. Nếu bạn có trải nghiệm xấu hoặc xui xẻo không may thì sẽ cho đất nước này xấu và nguy hiểm, nhưng cũng có nhiều bạn gặp người tốt, cuộc sống ở Philippines vẫn an toàn và khỏe mạnh. Tốt nhất là mình nên cẩn thận và bảo vệ mình, đặc biệt là các mùa lễ hội như Noel và Năm mới. Ngoài ra, cũng nên lưu lại các kỹ năng của mối quan hệ hẹn hò, yêu đương xung quanh mình.

Nếu các bạn đang tìm   việc làm tại philippine   với mức hấp thụ, cơ hội thăng tiến lương cao, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc gửi CV về gmail [email protected] nhé. Chúc các bạn thành công !!!

  • Share this post

Leave a Comment