Duterte ủng hộ việc tiêm chủng Covid-19 bắt buộc - Job tuyển dụng

Duterte ủng hộ việc tiêm chủng Covid-19 bắt buộc

MANILA – Tổng thống Rodrigo Duterte vào tối thứ Hai cho biết ông ủng hộ việc tiêm phòng bắt buộc chống lại Covid-19 nếu lực lượng đặc nhiệm Covid-19 của chính phủ bắt đầu thực hiện chính sách.

“Là một công nhân của chính phủ cũng chịu trách nhiệm về các hoạt động chung của chính phủ, tôi có thể đồng ý với lực lượng đặc nhiệm [Lực lượng đặc nhiệm liên cơ quan về quản lý các bệnh truyền nhiễm mới nổi] nếu họ quyết định biến nó thành bắt buộc. Đó là vì sức khỏe cộng đồng, ”Duterte nói trong cuộc họp trên truyền hình với Lực lượng đặc nhiệm quốc gia (NTF) chống lại Covid-19 và các chuyên gia y tế tại Cung điện Malacañan.

Ông thừa nhận rằng cần có luật để bắt buộc người dân Philippines phải tiêm vắc-xin Covid-19, nhưng nhắc lại rằng chính phủ cũng có thể sử dụng quyền lực cảnh sát để buộc công dân tiêm vắc-xin Covid-19.

“Chính phủ có thể ban hành các biện pháp bảo vệ sức khỏe cộng đồng, an toàn công cộng, trật tự công cộng. Nó ở trong tình trạng cảnh sát. Vì vậy, ở một số quốc gia, na bắt buộc (đã), ”ông nói thêm. “Dưới sức mạnh cảnh sát của nhà nước, tôi có thể bắt buộc bạn.”

Duterte cho biết ông đã mất rất nhiều bạn bè vì Covid-19 nên ông không thể hiểu tại sao vẫn có những người từ chối vắc xin Covid-19.

“Itong mga tao na ayaw talaga magbakuna (Đây là những người từ chối tiêm phòng) vì bất cứ điều gì… tôn giáo. Ý tôi là không xúc phạm, pero yung ayaw magpabakuna, madali naman ‘yan, mamili kayo (nhưng với những người không muốn tiêm phòng, hãy chọn), chết sớm hay sống lâu hơn? ” anh ấy hỏi.

Sự ưu tiên của Duterte đối với chính sách tiêm chủng bắt buộc xuất hiện trong bối cảnh mối đe dọa từ Omicron, một biến thể Covid-19 mới được phát hiện lần đầu tiên ở Botswana, Nam Phi.

Đến nay, Philippines đã áp đặt các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn để ngăn chặn sự xâm nhập của biến thể Omicron.

Mở cửa hàng ngày

Trong khi đó, ông Duterte đề nghị giữ cho các điểm tiêm chủng Covid-19 mở cửa hàng ngày để có thêm nhiều người quá bận rộn để được tiêm chủng vào các ngày trong tuần.

“Chúng tôi yêu cầu các trạm vắc-xin mở kung maari (nếu chúng tôi có thể làm được) từ Thứ Hai đến Chủ Nhật ngay cả khi điều đó có nghĩa là sẽ có ít đám đông hơn. Ang importante kasi dito mabakuna kasi hawa ito, hawa lahat (Điều quan trọng là chúng tôi tiêm chủng cho tất cả mọi người vì nếu một người bị nhiễm bệnh, những người khác cũng bị nhiễm bệnh), ”ông nói.

Ông cũng tiếp tục kêu gọi công chúng tham gia vào đợt tiêm chủng toàn quốc kéo dài 3 ngày từ ngày 29 tháng 11 đến ngày 1 tháng 12.

“Pag wala kang bakuna, magpabakuna ka (Nếu bạn chưa nhận được vắc xin) bây giờ là lúc để làm điều đó vì đây là ngày dành riêng cho việc tiêm chủng. Vì vậy, itong tin pati công sở pagka magpabakuan yung trabahante ninyo (Để văn phòng tư nhân và công cộng, nếu nhân viên của bạn muốn để có được tiêm phòng), cho phép họ đi ra ngoài và có vắc-xin này “, ông nói.

Mang tên Bayanihan, Bakunahan, sự kiện này nhằm mục đích tiêm chủng cho khoảng 9 triệu cá nhân tại 8.000 địa điểm trên 16 khu vực trên toàn quốc.

Nước này đặt mục tiêu tiêm chủng đầy đủ cho 54 triệu người Philippines vào cuối năm nay.

Tuyên bố số 1253, chính thức tuyên bố từ ngày 29 tháng 11 đến ngày 1 tháng 12 là Ngày tiêm chủng Covid-19 quốc gia “Bayanihan, Bakunahan”, bào chữa cho các nhân viên khu vực công và tư nhân muốn tiêm vắc xin Covid-19 của họ.

“Nhân viên và người lao động của chính phủ và khu vực tư nhân, những người sẽ được tiêm chủng trong thời gian này, sẽ không bị coi là vắng mặt trong công việc của họ, miễn là họ xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng cho người sử dụng lao động tương ứng của họ, tuân theo các quy tắc có thể được ban hành bởi Bộ Lao động và Việc làm (DOLE) và Ủy ban Dịch vụ Dân sự (CSC), ”tuyên bố đọc.

Nếu các bạn đang tìm việc làm tại philippine  với mức hấp thụ, cơ hội thăng tiến lương cao, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc gửi CV về gmail [email protected] nhé.

  • Share this post

Để lại một bình luận